Ngày 15/6/2024, tại hội thảo “Sinh viên khởi nghiệp trên nền tảng Blockchain” được tổ chức bởi Trường Đại học Giao thông Vận tải, các thành viên của UBA đã tham gia và có hai bài chia sẻ quan trọng từ Mr. Đỗ Ngọc Minh và Mr. Nguyễn Anh Tiến.

Hội thảo đã mang đến nhiều cơ hội khởi nghiệp mới trên nền tảng Blockchain, đặc biệt là nền tảng Blockchain Cardano và Quỹ Catalyst. Những bài tham luận của các nhóm sinh viên từ Khoa Công nghệ Thông tin (CNTT) – Trường ĐHGTVT đã tạo nên những cảm xúc đầy xúc động. Hành trình khởi nghiệp của các em đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách, từ những đêm thức trắng không ngủ, đến việc phải làm việc trong những ngày lễ tết.

Sự quyết tâm và kiên trì của các em đã được khẳng định qua những chia sẻ đầy chân thực và cảm động. Trên con đường khởi nghiệp, các em không chỉ phải đối mặt với những khó khăn vật chất mà còn phải vượt qua sự cô đơn khi thiếu người đồng hành và chia sẻ. Những lúc này, sự quyết tâm và không bỏ cuộc là yếu tố quan trọng giúp các em tiến tới thành công.

Trong suốt hai năm qua, với sự hướng dẫn tận tình từ các thầy cô của Khoa CNTT và sự hỗ trợ từ UBA, từ những đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên năm nhất và năm hai, các em đã dần hình thành các dự án khởi nghiệp của mình. Những nỗ lực đó đã được đền đáp xứng đáng khi các dự án của các em đã nhận được vốn cấp ban đầu là 500 triệu đồng. Đến nay, số vốn này đã tăng lên đến con số đáng mơ ước, giúp các em có thêm động lực và niềm tin để tiếp tục phát triển các dự án khởi nghiệp của mình.

UBA tự hào khi đã đồng hành và hỗ trợ các bạn sinh viên trong hành trình khởi nghiệp đầy gian nan nhưng cũng rất vinh quang này. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ và đồng hành cùng các bạn, góp phần xây dựng một cộng đồng khởi nghiệp mạnh mẽ và sáng tạo trên nền tảng Blockchain.

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo.

Trân trọng,

UBA

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *