Sáng ngày 07/06/2024 tại Hội trường 310A, nhà A1, Học viện Ngân hàng tổ chức Hội thảo khoa học Quốc gia với chủ đề “Ứng dụng công nghệ trong ngành Tài chính Ngân hàng – Xu hướng và góc nhìn chuyên sâu” dưới sự chủ trì của PGS.TS Bùi Hữu Toàn – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện.


Hội thảo quy tụ sự tham gia của đại diện các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, hiệp hội, viện nghiên cứu và trường đại học, cùng thảo luận về những tác động sâu rộng của công nghệ đối với ngành Tài chính Ngân hàng, tạo tiền đề cho quá trình chuyển đổi số toàn diện.
Là một trong chín bài tham luận được trình bày tại hội thảo, bài báo cáo “Công nghệ Blockchain và sự tiến hoá của tài chính phi tập trung” của ông Đỗ Ngọc Minh – Chủ tịch UBA, đã mang đến những góc nhìn đa chiều và giải pháp thực tiễn cho việc ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực này.
PGS. TS Bùi Hữu Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Ngân hàng, đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến tham luận, khẳng định chúng là nguồn tài liệu quý cho công tác đào tạo, giảng dạy và nghiên cứu khoa học, đồng thời đề xuất các giải pháp phát triển phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật của Nhà nước.
Hội thảo đã thành công tốt đẹp, tạo dấu ấn nổi bật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học của Học viện Ngân hàng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của công nghệ thông tin trong ngành Tài chính – Ngân hàng tại Việt Nam và trên thế giới.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *