Trong những năm gần đây, công nghệ chuỗi khối (Blockchain) đang trở thành xu hướng nóng trên toàn cầu. Công nghệ này có tiềm năng ứng dụng to lớn trong các ngành từ dịch vụ tài chính, sản xuất, hành chính công, chuỗi cung ứng, giáo dục, tài sản số NFT, Gamefi, Metaverse, …. Để giúp các giảng viên, sinh viên có cơ hội trao đổi với các chuyên gia về vấn đề này. Khoa CNTT – Trường ĐH Giao thông vận tải phối hợp với dự án Catalyst của Blockchain Cardano (ADA) và Devmaster, thành viên của cộng đồng UBA (University Blockchain Alliance, Vietnam)  tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề “Tiềm năng và ứng dụng của Blockchain trong nền kinh tế số”, thời gian 9h00 ngày 19 tháng 03 năm 2022, hình thức trực tuyến trên Zoom.

Hội thảo Blockchain do UBA tổ chức tại Đại học giao thông Vận Tải 2022
Hội thảo Blockchain do các thành viên UBA tổ chức tại Đại học giao thông Vận Tải 2022

Các diễn giả của hội thảo là các thành viên chủ chốt của UBA, bao gồm:

  • Ông Đỗ Ngọc Minh, Viện Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc Gia Hà Nội
  • Ông Nguyễn Anh Tiến, Điều hành phòng họp Eastern Townhall, Catalyst Project
  • Ông Nguyễn Văn Hiệu, Viện Hàn Lâm Khoa học tự nhiên và công nghệ Việt Nam

Bên cạnh hội thảo Khoa Công Nghệ Thông tin, Đại học giao thông Vận Tải cũng phối hợp với nhóm dự án Catalyst, đại diện ông Nguyễn Anh Tiến phụ trách Phòng họp phía đông (Eastern Townhall) của dự án Catalyst và Viện đào tạo Devmaster đồng tổ chức khóa đào tạo nhằm giúp cho giảng viên và sinh viên tiếp cận với dự án Catalyst có vốn hơn 1 tỉ USD (một tỉ USD). Khóa đào tạo giúp cho giảng viên và sinh viên hiểu cách thức làm việc với các dự án mang tính toàn cầu, phi tập trung, đồng thời hỗ trợ giảng viên và sinh viên viết đề xuất ý tưởng/dự án xin cấp vốn từ quỹ của Catalyst cũng như tham gia vào quá trình chấm điểm các dự án.

Buổi hội thảo và khóa học sẽ mang lại cho người tham dự nhiều kiến thức bổ ích như làm việc với dự án toàn cầu, phi tập trung là như thế nào, làm thế nào để có thể đề xuất các dự án xin cấp vốn từ Catalyst, làm thế nào để trở thành CA/VCA của Catalyst.

Dự án Catalyst là một dự án do IOHK – công ty chủ quản của Cardano Blockchain phát triển, đây là một nền tảng phi tập trung và lấy cộng đồng làm trung tâm, phát triển bởi cộng đồng, cho cộng đồng và vì cộng đồng. Mục tiêu nhắm vào các nhà phát triển và thu hút sự tham gia của họ để cùng đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng nói chung và cộng đồng Cardano nói riêng thông qua hình thức nộp ý tưởng/dự án và nhận tài trợ từ mô hình bình chọn từ cộng đồng. Những dự án có số lượng vote nhiều nhất sẽ được nhận tài trợ để thực hiện.

Đây là một hoạt động khoa học nhằm trao đổi những kiến thức chuyên môn giữa các giảng viên, sinh viên và các chuyên gia. Giảng viên và sinh viên có quan tâm tham gia hội thảo xin mời đăng ký theo đường link dưới đây.

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSezIsrpSCwhP6wHiKfM1LJA8Jng4wF8eLd_VnVbI_Vr0d6EgQ/viewform

Join in link zoom hội thảo và khóa học:

https://us02web.zoom.us/j/84971286561?pwd=T09tazhmVUUzeHJYcnE1RnltSlpKdz09#success

Meeting ID: 849 7128 6561

Passcode: 123456

Join in link zalo để trao đổi hỗ trợ trong quá trình học: https://zalo.me/g/wuwtxo319

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *